Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Khúa _ Châu Lý _ Quỳ Hợp _ Nghệ An
Điện thoại: 0918010748
Điện thoại di động: 0918010748
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm ngày lễ 8.3.2019 Trường mầm non Châu Lý

BÀI VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8/3/2019

CỦA TRƯỜNG MẦM NON CHÂU LÝ

 

         Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

       Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Công đoàn phối hợp với BCH Chi đoàn Trường Mầm Non Châu Lý đã triển khai một số hoạt động để chào mừng ngày lễ 8/3/2019 đặc biệt và ý nghĩa. Trong số các hoạt động đó thì không thể không nhắc đến hoạt động thi đánh bóng, giao lưu gặp mặt dâu rể, chơi các trò chơi, thi hát song ca của các cặp vợ chồng, các công đoàn viên trong nhà trường.

Chiều thứ sáu ngày 8 tháng 3 năm 2019, từ 14h00 đến 17h00, BCH Công đoàn và BCH Chi đoàn Trường Mầm Non Châu Lý đã tổ chức cho các Công đoàn viên Tọa đàm và giao lưu trò chơi với các cặp đôi dâu rể có nhiều cặp đôi tham gia rất vui vẻ, hắng hái và nhiệt tình. Tạo ra bầu không khí vui vẻ, tinh thần đoàn kết cho các cán bộ giáo viên và các chàng rể thêm gắn kết và hòa đồng hơn tạo được mối quan hệ giao lưu giữa Hội rể và nhà trường thêm gắn bó hơn nữa.

         Ngoài ra trong giờ học cô giáo cho các cháu trải nghiệm làm những món quà thật đẹp để về tặng mẹ, bà nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thông qua đó trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày lễ 8/3 và đó sẽ là những kỷ niệm và dấu ấn tuyệt vời trong ký ức tuổi thơ đáng nhớ của các em về ngày lễ 8/3 thật ý nghĩa.

Để hoạt động ngày 8/3 diễn ra trong không khí nhộn nhịp, sôi nổi. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng tham gia vào các trò chơi, phần giao lưu trải nghiệm.

          Hôm nay, hòa chung với không khí vui tươi, háo hức sáng ngày 8/3, cô và cháu cùng làm bưu thiệp hoa để dành tặng cho bà, cho mẹ, cho những người phụ nữ mà bé yêu mến.
Một số hình ảnh tại buổi lễ tọa đàm ngày 8/3/2019: 

       

                             Hình ảnh trẻ hoạt động làm hoa tặng bà, mẹ và cô nhân ngày 8/3.

 

       

                  Hội rể trường mầm non Châu Lý tặng quà lưu niệm 8/3 cho BGH nhà trường

 

Công đoàn nhà trường và BCH chi Đoàn tặng quà lưu niệm cho BLĐ nhà trường

 

 

Tổ chức các trò chơi giao lưu dâu rể 8/3

Công đoàn và Chi đoàn giao lưu bóng chuyền ngày 8/3

BGH và cán bộ giáo viên chụp ảnh lưu niệm ngày 8/3.

         Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

          Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

         Tất cả các hoạt động trên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định những giá trị nhân văn sâu sắc, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ, đồng thời để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Các hoạt động trên cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phát huy các thành tích đạt được, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ giảng dạy, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do ngành, trường và địa phương phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người phụ nữ ở cơ quan, gia đình và xã hội.

 

                                                                                              Tác giả: La Thị Tuyết

 

 


Tác giả: La Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết