Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Khúa _ Châu Lý _ Quỳ Hợp _ Nghệ An
Điện thoại: 0918010748
Điện thoại di động: 0918010748
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CHÂU LÝ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019.

TRƯỜNG MẦM NON CHÂU LÝ LONG TRỌNG TỔ CHỨC

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

 

Thứ năm - 30/05/2019: 8h -10h-30

 

Mùa hè đã về, với sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu ngan ngát tím của cánh bằng lăng, cùng âm thanh da diết của tiếng ve ngân nga. Trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi của các em học sinh thân yêu và các cô giáo. Sáng ngày 30/5/2019 Trường Mầm non Châu Lý đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019. Buổi lễ tràn đầy cảm xúc của tập thể Cô trò trường mầm non Châu Lý bởi đây là ngày cuối cùng của năm học 2018 – 2019.

             

Hình ảnh trẻ háo hức trong ngày tổng kết

Về dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học xã các cán bộ, giáo viên, các ông bảo vệ trường, và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên đã về dự.

 

              

 

Hình ảnh các đại biểu về dự Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019

 

Trong năm học 2018 – 2019 mặc dù đã có những khó khăn, thử thách nhưng với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng, Cô và trò Trường Mầm non Châu Lý đã luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện từng ngày, từng giờ và giành được những thành tích xứng đáng. Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm; nhiệt tình yêu nghề mến trẻ tích cực phấn đấu trong mọi lĩnh vực công tác. 100% giáo viên có trình độ chuẩn. Nhận thức của phụ huynh ngày càng tiến bộ.

Bên cạnh những thuận lợi trên nhà trường chúng tôi nhận thấy còn một số khó khăn như sau: Hệ thống các Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập vui chơi của các cháu còn thiếu thốn, chưa đáp ứng dược yêu cầu giáo dục Mầm non mới. Phòng học còn thiếu số lượng học sinh trên lớp quá đông ảnh hưởng đến việc dạy và học. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song trường Mầm non Châu Lý luôn phấn đấu vươn lên được cấp trên ghi nhận.

           

                       Đồng chí: Lê Thị Thu Hiền ( Hiểu trưởng nhà trường) thông qua báo cáo tổng kết năm học. 

Thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng toàn diện nuôi dạy ngay từ đầu năm học nhà trường chỉ đạo cân đối giữa các môn học và các hoạt động, chú trọng các chuyên đề trọng tâm như xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm,phát triện vận động ở mẫu giáo, phát triển ngôn ngữ như: tiết thơ, truyện, nhận biết tập nói ở nhà trẻ. Thực hiện theo kế hoạch từng tháng từng chủ đề từng tuần, đồng thời tổ chức hội thao giảng để các đồng chí giáo viên học tập kinh nghiệm giúp đỡ nhau cùng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các cháu đến đến trường thực hiện tốt nề nếp học tập,vui chơi,và các nề nếp vệ sinh, nề nếp chào hỏi xưng hô lễ phép với mọi người.
Nhà trường xây dựng kế hoạch ngay từ đầu tháng 9 phân công giáo viên có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng trong tổ màng lưới, tổ trưởng tổ chuyên môm, những Đ/C Đảng viên làm trưởng khu, phát huy vai trò của các đồng chí làm trưởng các ban ngành đoàn thể. Chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi theo đúng thời gian biểu trong ngày và kế hoạch trong tuần, trong tháng. Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường thăm lớp dự giờ đóng góp ý kiến cho giáo viên cải tiến phương pháp giảng dậy, kết hợp với y tế học đường y tế xã thường xuyên chăm sóc sức khoẻ, tiêm phòng, phòng chống các dịch bệnh cho các cháu. Nhà trường chỉ đạo việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi lúc mọi nơi trong mọi hoạt động của nhà trường thường xuyên đưa vào Nghị quyết của chi bộ và của nhà trường.

Chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình của Bộ, xây dựng kế hoạch giảng dậy theo từng tuần, từng tháng thực hiện dậy phương pháp đổi mới, tập chung phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các môn học các hoạt động. Nề nếp đạo đức học sinh, các cháu đến trường chăm ngoan lễ phép, có ý thức học tập, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, chào hỏi xưng hô lễ phép với mọi người. Các lớp thực hiện trang trí lớp sạch đẹp theo đúng chủ điểm ngay từ đầu năm học, 100% các lớp thực hiện đúng kế hoạch.Các cháu đến trường có đủ đồ dùng đồ chơi, đồ dùng vệ sinh cá nhân, sách vở để trẻ học tập vui chơi và tham gia các hoạt động khác.

* Đội ngũ giáo viên: Tổng số giáo viên 23 người: Những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 như sau:

- Đánh giá về chuẩn nghề nghiệp cuối năm:

+ Xuất sắc 10 người

+ Khá : 13 giáo viên

-100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo.

 

Giáo viên toàn trường mầm non châu lý  

* Công tác tuyên truyền xã hội hoá giáo dục
- Tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ qua góc tuyên truyền của khu của lớp, và qua Đài truyền thanh của xã và đặc biệt là sự thay đổi của các bé từng ngày và quang cảnh môi trường sư phạm được thay đổi đáng kể tạo được sự nhận thức tốt và tâm lý phấn khởi tin tưởng của các bậc phụ huynh của Đảng, Chính quyền và Nhân dân trong toàn xã và được mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ và hưởng ứng.
- Trong năm học vừa qua Trường MN Châu Lý đã nhận được ủng hộ của các bậc phụ huynh, không chỉ bằng tinh thần mà bằng cả vật chất để xây dựng tu sữa cơ sở vật chất nhà trường.

* Công tác quản lý thi đua khen thưởng: Năm học vừa qua Trường Mầm non Châu Lý được 3 đ/c đạt CSTĐ. 25 cán bộ giáo viên đạt LĐTT và đề nghị công nhận Tập thể lao động tiên tiến.

Ảnh khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Về kết quả thi tạo môi trường trong đó đạt: Loại tốt 4 lớp; Loại khá 8 lớp; Loại đạt 1 lớp

         

Ảnh kết quả thi tạo môi trường đạt loại tốt

- Thi viết và áp dụng SKKN tham gia cấp trường 25 bộ trong đó:

+ Đạt cấp trường: 21/25 tỷ lệ 84%

    

Ảnh giáo viên đạt SKKN cấp trường

- Thi viết và áp dụng SKKN cấp Huyện: 5 bộ Trong đó:

+ Đạt bậc 3 cấp huyện : 3/5 bộ. tỷ lệ : 60%

     

Ảnh giáo viên đạt SKKN Cấp Huyện

Kết thúc năm học 2018 – 2019. Đ/C Lê Thị Thu Hiền (Bí thư chi bộ - Hiểu trưởng nhà trường) đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho trẻ 5 tuổi mầm non. 

           

Hình ảnh trẻ nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho trẻ 5. 

Một số hình ảnh hoạt động văn nghệ về lễ tổng kết năm học: 

     

 

 

Kết thúc buổi lễ Tổng kết Đ/C Lê Thị Thu Hiền (Bí thư chi bộ - Hiểu trưởng nhà trường) lên cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các ban ngành đoàn thể địa phương đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiển cho nhà trường hoàn thành tốt xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2018-2019.

 

                                                                                                                             Tác giả: La Thị Tuyết 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết